Dịch vụ Phòng Net

Bí quyết chọn mua linh kiện cũ tốt nhất

linh kiện cũ

Lựa chọn linh kiện tốt lắp ráp máy tính luôn là một chủ đề nan giải ở nhiều diễn đàn tin học hay trên tìm kiếm google, nhưng với những linh kiện cũ thì vấn đề còn trở nên phức tạp hơn. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn một số kinh nghiệm build máy tính theo nhu cầu.

màn hình cũ
màn hình cũ

Xác định những linh kiện cũ phù hợp với cấu hình

Xác định rõ nhu cầu của bản thân bạn. Ví dụ bạn là một người thiết kế chuyên sử dụng các phần mềm xử lý ảnh như Photoshop, Corel…nhưng sau thời gian bạn lại muốn nâng cao tốc độ xử lý ảnh nhưng máy tính của bạn đang sử dụng đồ họa tích hợp trên mainboard. Hãy nghĩ ngay đến việc sắm cho mình một chiếc card VGA rời nhằm nâng cao hiệu năng của công việc.

Xác định chi phí và tìm hiểu linh kiện cũ

Xác định chi phí sẽ bỏ ra: Việc xác định mức chi phí mà bạn có sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn linh kiện, tránh trường hợp “vung tay quá trán”, cân bằng về tài chính tốt hơn sau khi mua đồ. có thể tham khảo linh kiện cũ tại dịch vụ lắp đặt phòng net của Hoàng Phát, vì họ chuyên thu mua máy cũ rất nhiều

linh kiện cũ
linh kiện cũ

Nên tìm hiểu trước thông tin về linh kiện cũ sẽ mua: Gần như là một điều bắt buộc khi bạn mua bất cứ linh kiện máy tính nào, mục đích là để đảm bảo linh kiện mua về sẽ tương thích và hoạt động tốt với hệ thống của bạn.

So sánh giá linh kiện cũ giữa những người bán/cửa hàng: Việc làm này đơn giản giúp bạn nắm được tầm chi phí của linh kiện cũ sắp mua, tránh bị người bán “hét giá”. Bên cạnh đó là tìm được sản phẩm tốt với mức giá hợp lý nhất.

Kiểm tra kết cấu nguyên vẹn linh kiện và thời gian bảo hành

Kiểm tra bên ngoài linh kiện cũ: Việc kiểm tra bằng mắt thường giúp chúng ta phát hiện được những lỗi như tản nhiệt bị han rỉ, mạch linh kiện có dấu hiệu đã qua sửa chữa, dính nước… Ngoài ra với những lỗi nhỏ không ảnh hưởng đến đến hoạt động của linh kiện thì bạn hoàn toàn có thể yêu cầu người bán giảm giá thành đi một chút.

>> Dịch vụ tư vấn lắp đặt phòng game

Kiểm tra điều kiện bảo hành của linh kiện: Kiểm tra tem, phiếu bảo hành, số serial ghi trên sản phẩm cũng như trên phiếu phải trùng khớp để chắc chắn bạn được nhận hỗ trợ từ phía nhà phân phối khi sản phẩm gặp lỗi trong thời gian bảo hành.

Trên đây là một số kinh nghiệm cơ bản để bạn có thể lựa chọn được những linh kiện cũ chất lượng nhất. Hãy luôn là người dùng thông thái, biết rõ mình cần điều gì để có lựa chọn sản phẩm chính xác nhất.

Bí quyết chọn mua linh kiện cũ tốt nhất
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *