Kinh nghiệm mua máy tính

Cách chọn mua PC cũ

Cách chọn mua PC cũ

Rất nhiều khách hàng không biết nên chọn mua máy tính cũ như thế nào để sản phẩm vừa có chất lượng tốt cũng đồng thời mức giá cũng phải chăng và phù hợp nhất. Sau đây Hoàng Phát sẽ chia sẻ đến quý khách hàng một số kinh nghiệm trong cách chọn mua PC cũ. Mời bạn đọc tham khảo.

Cách chọn mua PC cũ chất lượng cao với chi phí thấp

Để mua được những bộ máy tính cũ giá rẻ, bạn cần có kinh nghiệm cũng như tìm được một vài địa chỉ cung cấp máy tính uy tín. Nếu bạn vẫn chưa biết nên mua máy tính cũ như thế nào, vậy hãy tham khảo cách chọn mua PC cũ do công ty Hoàng Phát chia sẻ dưới đây nhé!

Cách chọn mua PC cũ
Cách chọn mua PC cũ

Chọn mua trực tiếp tại cửa hàng cung cấp

Cách chọn mua PC cũ tốt nhất để bạn có thể nắm rõ hơn về thông tin cũng như cấu hình máy tính, đó là hãy ghé thăm tận nơi cửa hàng cung cấp máy tính. Tại đây bạn có thể kiểm tra cấu hình, xem hình thức bên ngoài, test trực tiếp với các phần mềm hỗ trợ để đánh giá chất lượng của sản phẩm…hoặc có thể nhờ nhân viên kỹ thuật tư vấn trực tiếp cho các bạn để tìm được chiếc máy tốt nhất.

Quan tâm kỹ đến các chính sách bảo hành, đổi trả

Mặc dù khi mua máy tính cũ, chúng ta thường kiểm tra rất kỹ, nhưng đôi khi cũng không thể tránh khỏi việc lỗi kỹ thuật mà người dùng không thể nhận biết được. Để giảm thiểu những rủi ro thì bạn nên chú trọng đến những sản phẩm có đầy đủ những chính sách bảo hành, đổi trả. Đây chính là cam kết của người bán đối với người mua, để hỗ trợ sản phẩm tốt hơn, tránh phải chịu các lỗi kỹ thuật cơ bản trong quá trình sử dụng.

Cách chọn mua PC cũ
Cách chọn mua PC cũ

Với các chính sách ưu đãi, hậu mãi tại địa chỉ cung cấp máy tính uy tín, thì người dùng thường được hỗ trợ cài đặt một số phần mềm miễn phí cơ bản, hỗ trợ bảo dưỡng.. nhằm giúp cho người dùng có thể khai thác tối đa mọi tính năng công nghệ tốt nhất.

Chi phí là một vấn đề cần được quan tâm

Trên thị trường hiện nay có quá nhiều dòng sản phẩm máy tính giá rẻ, chính vì thế, khách hàng không khó để có thể tự mua cho mình những chiếc máy tính. Các mức giá phù hợp nhất để khách hàng chọn lựa còn tùy thuộc vào khả năng tài chính của mỗi người. Theo Hoàng Phát thì mức giá hợp lý nhất để mua máy tính cũ giá rẻ thì khoảng 3 triệu đến 5 triệu. Với mức giá này thì người dùng đã có thể sở hữu sản phẩm có cấu hình tương đối, có thể đáp ứng được các yêu cầu cơ bản nhất để sử dụng làm việc.

Cách chọn mua PC cũ
Cách chọn mua PC cũ

Khi mua laptop cũ cần test trực tiếp để biết chất lượng

Theo kinh nghiệm của nhiều người từng mua máy tính cũ chia sẻ lại là nên kiểm tra trực tiếp sản phẩm để đánh giá chất lượng. Cho dù bạn mua dưới hình thức nào, trực tiếp hay mua online thì việc kiểm tra máy có ý nghĩa quan trọng không chỉ có hình thức, chất lượng mà còn cả công suất hoạt động để đáp ứng được tối đa yêu cầu khi sử dụng. Người dùng nên kiểm tra máy bằng mắt thường hoặc bằng phần mềm hỗ trợ để đánh giá được đúng cấu hình của máy.

Với những chia sẻ như trên của Hoàng Phát về cách chọn mua PC cũ, hi vọng sẽ mang giúp khách hàng có thêm những thông tin hữu ích, từ đó có thể tự chọn lựa được cho mình những bộ máy tính giá rẻ, cấu hình cao và ưng ý nhất. Để được hỗ trợ và giải đáp các thắc mắc về giá máy tính cũ, quý khách hãy liên hệ với Hoàng Phát để được tư vấn tốt nhất.

Cách chọn mua PC cũ
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *