Chi phí làm sổ đỏ tại Hà Nội

Chi phí làm sổ đỏ tại Hà Nội là điều mọi người rất quan tâm khi muốn làm sổ đỏ. Bạn muốn mình là chủ sở hữu hợp pháp của lô đất mới mua hay khi được biếu, tặng, thừa kế, chuyển mục đích sử dụng hoặc đang sử dụng nhưng chưa có sổ đỏ thì ngoài thủ tục làm sổ đỏ ra, điều bạn cần quan tâm tiếp theo là các chi phí liên quan để chuẩn bị khi phát sinh. Công ty Tài Nguyên và Môi Trường sẽ giúp bạn tìm hiểu các chi phí làm sổ đỏ tại Hà Nội để giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất.

Chi phí làm sổ đỏ tại Hà Nội bao gồm các khoản nào?

Lệ phí trước bạ

Đay là chi phí làm sổ đỏ tại Hà Nôi bắt buộc đóng khi đăng ký quyền sử dụng đất. Theo Nghị định số 45/2011/NĐ-CP của chính phủ, căn cứ tính lệ phí trước bạ là giá tính lệ phí trước bạ và mức thu lệ phí trước bạ theo tỷ lệ (%). Giá tính lệ phí trước bạ là giá do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ban hành. Đối với nhà, đất mức thu là 0,5%.

Số tiền lệ phí trước bạ phải nộp = giá trị tài sản tính lệ phí trước bạ X tỉ lệ lệ phí trước bạ (%)

Số tiền lệ phí trước bạ cho một tài sản phải nộp cho ngân sách tối đa là 500 triệu đồng cho một tài sản kể cả đất .

Chi phí làm sổ đỏ tại Hà Nội
Các chi phí làm sổ đỏ tại Hà Nội

Thuế sử dụng đất

Đây là số tiền mà những đối tượng quy định tại điều 2 nghị định 198/2004/ NĐ-CP phải nộp khi được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Số tiền phải nộp tùy thuộc vào diện tích đất, giá đất, thời hạn sử dụng và tỉ lệ nộp. Tỉ lệ này được chia làm ba mức 20%, 50% và 100% giá trị của miếng đất.

Ngoài ra trong điều 8 nghị định 198 /2004 liệt kê các đối tượng sử dụng đất khác nhau để xác định tỉ lệ nộp phí tiền sử dụng đất.

Ngoài ra chi phí làm sổ đỏ tại Hà Nội phải nộp khoản khác cho nhà nước như:

Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất: Mức thu tối đa không quá 100.000 đồng/giấy đối với cấp mới; trường hợp giấy chứng nhận cấp cho hộ gia đình, cá nhân chỉ có quyền sử dụng đất (không có nhà và tài sản khác gắn liền với đất) thì áp dụng mức thu tối đa không quá 25.000 đồng/giấy cấp mới.

Phí đo đạc, lập bản đồ địa chính: tối đa không quá 1.500 đồng/m2. Phí thẩm định cấp quyền sử dụng đất, cao nhất không quá 7.500.000 đồng/hồ sơ.

Xem thêm bài viết liên quan:

Chi phí làm sổ đỏ tại Hà Nội
Dịch vụ làm sổ đỏ giá rẻ tại Hà Nội

Dịch vụ làm sổ đỏ trọn gói giúp bạn tiết kiệm các chi phí làm sổ đỏ tại Hà Nội

Hiện nay tuy chi phí làm sổ đỏ tại Hà Nội chỉ bao gồm các khoản nêu trên nhưng người dân vẫn phải chịu những khoản phí “bôi trơn” khác do không nắm được quy trình cũng như tham nhũng hạch sách. Dich vụ làm sổ đỏ tại Hà Nội nhanh nhất của công ty Tài Nguyên và Môi Trường sẽ giúp bạn sở hữu sổ đỏ một cách nhanh nhất và tiết kiệm chi phí nhất.

Chi phí làm sổ đỏ tại Hà Nội là một điều rất cần được quan tâm khi xin cấp sổ đỏ nhưng nếu bạn cảm thấy khó khăn đừng chần chừ mà không liên hệ ngay với công ty chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ một cách tận tình và tốt nhất.

 

Chi phí làm sổ đỏ tại Hà Nội
5 (100%) 1 vote