Nhạc Thính Phòng

Nhạc thính phòng – Nuôi dưỡng trí thông minh cho thai nhi

nhac-thinh-phong-tot-cho-thai-nhi

Nhạc thính phòng vừa có tác dụng thư giãn tinh thần, giai điệu nhẹ nhàng, du dương của nó còn có tác dụng kích thích sự phát triển của thai nhi. Vậy, thì còn chần chờ gì nữa, mẹ bầu có thể lựa chọn những list nhạc thính phòng cho trẻ!

Nhạc thính phòng là một lựa chọn tốt cho các mẹ bầu nhờ những giai điệu không quá ồn ào, sôi động. Ngoài những bản nhạc giao hưởng hoành tráng, thì mẹ có thể chọn nhạc thính phòng cho thai nhi để mang lại những giờ phút chia sẻ giữa mẹ và bé ngay từ trong thai kỳ.

Chọn âm nhạc thính phòng cho thai nhi như thế nào?

Nhạc thính phòng được hiểu là những loại âm nhạc cổ điển được biểu diễn trong không gian nhỏ để phân biệt với những loại nhạc giao hưởng, hòa tấu khác. Theo định nghĩa này, không chỉ các loại nhạc cổ điển nước ngoài mà những thể loại nhạc cổ truyền như ca vọng cổ, ca Huế hay ca trù ở miền Bắc cũng có thể xếp vào nhóm nhạc thính phòng. Nếu mẹ bầu nào đang tìm hiểu về nhạc thính phòng cho thai nhi, các bản nhạc thính phòng tốt cho thai nhi:

nhac-thinh-phong-tot-cho-thai-nhi

-Âm nhạc thế kỷ XX: Thế kỷ XX cũng đánh dấu sự xuất hiện của rất nhiều tài năng âm nhạc. Trong đó, với dòng nhạc thính phòng, mẹ có thể chọn các sáng tác của I.Stravinski như Petruschka hay Concerto for Orchestra.

–Nhạc cổ điển của J.S. Bach: Sự khúc chiết, logic trong âm nhạc của nhà soạn nhạc người Đức đã làm cho âm nhạc của ông trở thành một trong những “di sản” được trân trọng nhất của âm nhạc cổ điển thế giới. Cũng giống như Beethoven hay Mozart, nhạc của Bach là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho thai nhi.

–Các bản giao hưởng 4 mùa của Vivaldi: 4 bản nhạc với tiết tấu, cung bậc cảm xúc khác nhau về 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông sẽ đưa mẹ vào một cảm giác thư giãn, bình yên và thoải mái.

– 5 bài nhạc Mozart cho bà bầu kích thích trí não thai nhi

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy sự ảnh hưởng của những bản nhạc Mozart êm dịu đối với sự phát triển của thai nhi. Chính vì vậy, danh sách nhạc cho bà bầu chắn chắn sẽ không thể thiếu 5 bài nhạc kinh điển của Mozart.

Nhạc cổ điển thính phòng của Mozart: Nhà soạn nhạc thiên tài người Áo đã để lại rất nhiều tác phẩm vĩ đại. Trong các loại nhạc cổ điển thì nhạc của Mozart đã được nghiên cứu rất nhiều về tác động đến bà bầu và thai nhi. Mẹ có thể chọn một tác phẩm bất kỳ của nhà soạn nhạc tài ba này để thưởng thức trong thai kỳ của mình như Symphony Concertante cho violin và viola hay bản opera The Magic Flute.

 

 

 

Nhạc thính phòng – Nuôi dưỡng trí thông minh cho thai nhi
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *